15 ที่เที่ยวอุบลราชธานี ควรค่าแก่การเช็คอิน


อุบลราชธานี นับเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ในภาคอีสานที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยพิกัดน่าเช็คอินแบบแน่นๆ อีกแห่งเลยเชียวละ ไม่ว่าจะมองหาพิกัดปักหมุดเที่ยวชมธรรมชาติ หรือจะหาพิกัดไหว้พระทำบุญแบบเจ๋งๆ ก็มีครบจ้า ในตัวเมืองก็เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ใครเป็นสายช้อปปิ้งก็มีพิกัดให้จัดหนักกันได้เลยนะ อยากไปเที่ยวอุบลฯ เมื่อไหร่ ก็อย่าลืมไปมองหาตั๋วเครื่องบินอุบลราชธานีกับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App กันให้ไวเลยนะ จองง่าย ได้ราคาดี แถมมีตัวเลือกเพียบจ้า แล้วไม่ใช่แค่ตั๋วเครื่องบินเท่านั้นนะที่พร้อม เพราะบริการรถรับส่งสนามบิน รถเช่า หรือโรงแรม ที่เที่ยวก็พร้อมให้จองในราคาดีๆ ด้วยเช่นเดียวกัน ตั๋วพร้อม คนพร้อม ก็ไปส่องหาที่เที่ยวเมืองอุบลฯ กันได้เลย


จองตั๋วเครื่องบินให้พร้อมแล้วไปเช็คมาตรการกันดีกว่า ว่าช่วงนี้ถ้าจะบินต้องใช้เอกสารอะไรหรือไม่ คลิกที่นี่จองตั๋วเครื่องบินไปอุบลราชธานี กับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Ubon-Ratchathani.UBP


จองรถเช่า หรือเช่ารถ กับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental


1. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเห็นความอลังการของวัดนี้ผ่านตามาบ้างละ ในฐานะของวัดเรืองแสงแห่งเมืองอุบลฯ เค้า วัดนี้สร้างขึ้นในคอนเซ็ปท์ของการจำลองป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศอันวิจิตรมหัศจรรย์ ซึ่งในช่วงกลางวันก็นับว่าเป็นวัดสวยในบรรยากาศสงบสบาย แต่ในช่วงเย็นเมื่อตะวันลับขอบฟ้า


วัดนี้จะเต็มไปด้วยแสงสีอันน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นต้นกัลปพฤกษ์ในบริเวณผนังโบสถ์และบริเวณพื้นโดยรอบด้าน ถ้าอยากเห็นสีสันแบบจัดเต็มให้ดูผ่านกล้องถ่ายรูปเลยจ้า บอกเลยว่าของเค้าว้าวจริงๆ


2.น้ำตกแสงจันทร์

นี่คืออีกหนึ่งในพิกัด Unseen ของภาคอีสานเค้าเลยนะ หลายคนอาจจะรู้จักที่นี่ในนามของน้ำตกลงรู ซึ่งเป็นน้ำตกที่แลดูแปลกตาแตกต่างจากน้ำตกทั่วไป เพราะเป็นน้ำตกที่จะไหลซู่ซ่าลอดผ่านรูหินออกมาเป็นสายและมีละอองน้ำกระจายตัวออกมาคล้ายกับแสงจันทร์ที่สาดส่องลงมา ด้านบนจะมีธารน้ำซึ่งเป็นต้นทางของน้ำตกนี้ให้ชมกันด้วยนะ ช่วงหน้าฝนน้ำที่ไหลผ่านรูหินจะไหลแรงพุ่งเป็นสาย แต่อาจจะขุ่นไม่สวยใสเหมือนในช่วงอื่นจ้า เป็นอีกหนึ่งจุดที่ถ่ายรูปได้แจ่มใช้ได้เลยนะ อย่าลืมแวะมาเช็คอินกัน3.ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม

ทุ่งดอกไม้ป่าในเนื้อที่กว่า 47 ไร่แห่งนี้ จะมีให้ชมกันในช่วงปลายฝนต้นหนาวยาวไปจนถึงช่วงปลายปีกันเลยจ้า ในพื้นที่โล่งกว้างธรรมดาจะกลายเป็นแหล่งรวมของไม้ดอกเล็กๆ น่ารักสารพัดชนิด ไม่ว่าจะเป็น ดอกสร้อยสุวรรณา ดุสิตา มณีเทวา ทิพย์เกสร สรัสจันทร หยาดน้ำค้าง แดงอุบล เอนอ้า เหลืองพิสมร และอีกสารพัดสายพันธุ์ จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าเที่ยวของอุบลราชธานี ที่นี่เปิดให้เข้ามากางเต็นท์พักแรมกันได้ด้วยนะ ลงลิสต์ไว้เลยจ้า ปลายปีนี้ต้องมาโดน!


4.ผาชะนะได

ใครดูข่าวพยากรณ์อากาศบ่อยๆ ต้องเคยได้ยินชื่อนี้กันจนคุ้นหูแน่นอนจ้า เพราะผาชะนะไดนั้นได้ชื่อว่าเป็นจุดแรกในประเทศไทยที่จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครเลยละ ช่วงหน้าหนาวโดยเฉพาะในวันสิ้นปี ที่นี่จึงเป็นพิกัดที่ผู้คนนิยมมากางเต็นท์นอนเพื่อรอชมแสงแรกของวันกันอย่างหนาตา วิวพระอาทิตย์ขึ้นจากตรงนี้นั้นมีทั้งผืนป่าเขียวขจีและแม่น้ำโขงที่อยู่ด้านล่างมาช่วยเติมเต็มให้ทิวทัศน์สวยงามดูเพลินขึ้นด้วยนะ แถมทุกวันนี้มีการปรับปรุงเส้นทางใหม่ให้เดินทางง่ายขึ้นด้วยจ้า เป็นอีกพิกัดที่แนะนำว่าควรหาเวลามาเช็คอิน


5.สามพันโบก

อีกหนึ่งพิกัดธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเหมาะจะไปชมกันในหน้าแล้งอย่างช่วงนี้ เพราะจะเป็นช่วงที่แก่งหินส่วนใหญ่ของสามพันโบกนั้นเห็นได้ชัดเจนเต็มตา เนื่องจากแม่น้ำโขงนั้นจะมีระดับน้ำที่ค่อนข้างแห้งกว่าช่วงอื่นของปี จึงจะได้เห็นความอลังการของที่นี่กันแบบเต็มๆ ตา ที่นี่เดินทางมาได้ทั้งทางเรือและทางรถนะ ถ้าอยากชิลล์แบบสุดๆ แนะนำให้นั่งเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งโขงกันมาช่วงเช้าหรือเย็นก็ได้จ้า แดดไม่ร้อนมาก อากาศก็ค่อนข้างสบาย แถมยังถ่ายรูปออกมาสวยด้วยนะ แวะมาเช็คอินกันเด้อ


6.เขื่อนสิรินธร

ขึ้นชื่อว่าเขื่อนเกือบทุกที่ก็ต้องมีบรรยากาศสบายๆ กับวิวดีๆ ให้ได้ชมกัน ซึ่งเขื่อนสิรินธรนั้นก็ไม่น้อยหน้าใครจ้า นอกจากนี้เค้ายังมีไฮไลท์อีกหลายพิกัดให้เช็คอินกันด้วยนะ เริ่มจากแผงโซล่าเซลล์ลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเส้นทางเดินแบบสกายวอล์คความยาวกว่า 400 เมตรให้เดินชมธรรมชาติโดยรอบกันจากมุมสูง มีสวนสิรินธรที่รวบรวมพันธุ์ไม้มากมายเอาไว้ให้เดินเล่นสัมผัสความร่มรื่นเย็นสบาย มีบริการร้านอาหารให้ไปอิ่มอร่อยในบรรยากาศสุดชิลล์ หรือจะไปล่องเรือชมวิวรอบๆ เขื่อนก็เริ่ดอยู่นะ ปักหมุดมาให้ไว


7.ผาโสก

จะเรียกว่าเป็นหนึ่งในอีกพิกัด Unseen ของอุบลราชธานีก็ว่าได้ หลายคนขนานนามให้ที่นี่เป็นจากุซซี่ลอยฟ้า ผาโสกนั้นอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีลักษณะเป็นผาหินสูงซึ่งด้านบนติดริมผานั้นเป็นแอ่งน้ำธรรมชาติ อันเกิดจากการสึกกร่อนของหินจนกลายมาเป็นร่องน้ำยาวที่สามารถลงไปแช่น้ำพร้อมชมวิวหลักล้านจากริมผาไปได้พร้อมๆ กัน ส่วนการเดินทางไปที่นี่อาจจะต้องสมบุกสมบันกันซักนิดน้า เป็นพิกัดที่เหมาะกับขาลุยกันซักหน่อยจ้า แนะนำให้จ้างไกด์ท้องถิ่นพาเข้ามาเพื่อความปลอดภัยนะ ใครรักความแอดเวนเจอร์น่าจะถูกใจ


8.ทุ่งดอกกระดุมเงิน หนองหญ้าม้า

นี่คือพื้นที่ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ซ้อมยิงปืนใหญ่ของทหารในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี แต่จะกลายมาเป็นทุ่งดอกไม้แสนน่ารักในช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในนิทาน เป็นพิกัดซึ่งมีเรื่องราวคอนทราสต์กันแบบสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? ทั้งสวย ทั้งมีสตอรี่ ก็เลยทำให้ที่นี่เป็นอีกพิกัดซึ่งไม่อยากให้พลาดกันเลยเชียวละ นอกจากดอกกระดุมเงินกระจิ๋วหลิวสีขาวสุดน่ารักแล้วนะ ในทุ่งนี้ยังมีดอกสร้อยสุวรรณาสีเหลืองสดใสแซมอยู่ด้วยจ้า เป็นทุ่งกว้างที่มีดอกไม้เป็นล้านๆ ดอกกระจายอยู่ในทุกอณูเลยน้า ทั้งสวยทั้งชิลล์จ้ะ ปลายปีนี้ปักหมุดมาได้เลย


9.น้ำตกห้วยหลวง

น้ำตกสวยกลางป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจอง - นายอยแห่งนี้ นับเป็นไฮไลท์อีกแห่งที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นน้ำตกสวยซึ่งไหลลงมาจากผาสูง 45 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำใหญ่ด้านล่างซึ่งสวยเว่อร์วังเพราะเป็นผ